Những bí quyết để có mẫu đồng phục nhân viên khách sạn, nhà hàng đẹp, nổi bật

23:34 ngày 20/5/18 trong  Thời trang

Nhu cầu may đồng phục, đặc biệt là áo thun đồng phục nhân viên ngày càng tăng cao.Ước tính, mỗi năm có tới hàng nghàn mẫu thiết kế mới được tung ra ngoài thị trường.Chính bởi sự phổ biến của đồng phục nên vô tình gây ra khó khăn trong công tác thiết kế, nhận diện thương hiệu.

Do vậy, làm thế nào để có mẫu đồng phục nhân viên đẹp, nổi bật luôn là bài toán nan giản khiến các nhà quản lý khách sạn, nhà hàng phải đau đầu.Những phân tích trong bài viết dưới đây sẽ là thông tin hữu ích cho bạn, xin mời tham khảo:

Xác định rõ ràng ý tưởng mẫu đồng phục nhân viên khách sạn, nhà hàng

Trước khi bắt tay vào thực hiện bất kỳ một công việc nào đó, việc đầu tiên đó là bạn cần đặt ra mục tiêu cụ thể và trong may đồng phục cho nhân viên khách sạn, nhà hàng cũng vậy.Bạn có thể dựa theo đặc trưng văn hóa hoặc món ăn thuộc vùng, miền hay đất nước nào để từ đó lấy làm cảm hứng thiết kế mẫu đồng phục.Lưu ý rằng, để dễ dàng ghi dấu ấn với khách hàng thì sự đồng bộ hóa trong tất cả các khâu là rất quan trọng, tức là logo thương hiệu, không gian, vật dụng, đồng phục nhân viên khách sạn, nhà hàng … đều thể hiện được đặc trưng của dịch vụ hiện đang kinh doanh.

Lựa chọn kiểu dáng, mẫu mã áo sao cho phù hợp và thể hiện rõ ý tưởng

Tham khảo mẫu thiết kế đồng phục trên các tạp chí thời trang:

Trên các tạp chí thời trang thường xuyên cập nhật những xu hướng mới nhất về thiết kế, hình ảnh và mẫu áo.Những hình ảnh này sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn dễ dàng lên ý tưởng làm họa tiết in trên mẫu đồng phục của mình. ( dongphucminhquan.com ) .

Tham khảo qua các mẫu thiết kế sẽ giúp bạn dễ dàng lên ý tưởng và thực hiện nó.

Tìm kiếm một số mẫu đồng phục khách sạn, nhà hàng online trên mạng internet:

Hiện nay, hầu hết đơn vị may đồng phục nào cũng đều có Website và Fanpage riêng để giới thiệu sản phẩm, thương hiệu. Bạn có thể tham khảo qua các mẫu thiết kế trong bộ sưu tập để lấy nguồn cảm hứng cho những hình ảnh, logo in trên áo đồng phục thể hiện riêng thương hiệu của khách sạn.

Dựa trên mục tiêu, định hướng, nhà quản lý cần lên ý tưởng rõ ràng, lựa chọn hình ảnh, họa tiết và thông điệp để mẫu đồng phục khách sạn thêm nổi bật.Việc xác định rõ ý tưởng có vai trò quan trọng để mẫu đồng phục khách sạn của bạn tránh được những sai sót không đáng có và tiết kiệm tối đa chi phí thực hiện.

Đưa ra tiêu chí về chất lượng, các yếu tố về tính thẩm mỹ đối với mẫu đồng phục nhân viên khách sạn, nhà hàng.

Xác định các tiêu chí cụ thể cho mẫu đồng phục nhân viên khách sạn

Sau khi đã xác định được ý tưởng cho mẫu thiết kế, bước tiếp theo bạn cần đưa ra những tiêu chí về chất lượng và thẩm mỹ đối với mẫu đồng phục của nhân viên khách sạn, nhà hàng

Về chất lượng sản phẩm:

Với tính chất công việc là phải thường xuyên di chuyển, do vậy đòi hỏi bộ đồng phục phải đảm bảo được yếu tố mang đến sự thoải mái, dễ chịu trong quá trình làm việc.

Đưa ra tiêu chí về chất lượng, các yếu tố về tính thẩm mỹ đối với mẫu đồng phục nhân viên khách sạn, nhà hàng.

Về tính thẩm mỹ:

Bên cạnh chất lượng sản phẩm thì giá trị về tính thẩm mỹ cũng có vai trò quan trọng trong việc tạo dấu ấn thương hiệu. Bởi vậy, trong mẫu đồng phục nhân viên khách sạn, nhà hàng bạn cần đặt ra những tiêu chí về: màu sắc, bố cục, logo và họa tiết trên mẫu thiết kế; cụ thể như sau:

Sau khi đã đưa ra được những yêu cầu đối với mẫu đồng phục, để tránh gặp phải những rủi ro gây khó xử cho cả hai bên, bạn cần thông báo rõ ràng bằng văn bản hoặc thực hiện ký kết hợp đồng với đơn vị sản xuất đồng phục.