Cách nhận biết trà dây cao cấp và trà dây bẩn

17:00 ngày 16/5/18 trong  Trà nguyên chất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Trà Dây với chất lượng cũng hoàn toàn khác nhau.Tùy vào nhu cầu thực tế cũng như điều kiện mà khách hàng chọn lựa cho mình loại Trà Dây nào phù hợp nhất.

Nguyên liệu sản xuất: Gồm lá trà và thân trà.

Quy trình sản xuất: Thu hoạch lá trà và thân trà (Nguyên dây trà) sau đó cắt nhỏ và phơi khô.

Màu sắc: Màu nhạt. Giống thuốc nam

Kích thước trà: Kích thước lá trà và thân trà lớn.

phân biệt trà dây cao cấp

Nguyên liệu sản xuất: Ngọn Trà, Lá Trà Non.

Quy trình sản xuất: Thu hoạch ngọn và lá Trà Non. Sản xuất theo quy trình sản xuất trà Olong Cao Cấp (Tham khảo thêm Phần Quy Trình Sản Xuất Trà Dây Cao Cấp).

Màu sắc: Màu như Trà Olong.

Kích thước trà: Hình dạng các lá trà cuộn lại thành từng búp, ít thân trà. Có thể có một số nhánh nhỏ thân trà còn xót lại có tác dụng làm ngọt nước trà.

Cân nặng: Nhẹ hơn Trà Dây Loại Thường.

Trà dây túi lọc

Ngoài Trà Thô còn có thêm 1 dạng tinh chế của Trà Dây là Trà Dây túi lọc. Sản phẩm dùng cho giới văn phòng hoặc người không có thời gian và điều kiện để dùng Trà Thô. Với đặc tính dễ sử dụng cả về thời gian lẫn địa điểm nên cũng được nhiều khách hàng ưa chuộng.

SO SÁNH TRÀ DÂY CAO CẤP VÀ TRÀ DÂY THƯỜNG

Đặc tính

Trà Dây Cao Cấp

Trà Dây Thường

Đặc điểm

Sau khi sản xuất, Trà dây cao cấp có hình dạng như trà Ô long cao cấp.Các lá cuộn lại thành từng búp.Có một số thân cây nhỏ có tác dụng làm ngọt nước.

Dễ nhận biết được trà thường vì lá không cuộn lại, trà nhìn không đẹp, nhiều thân trà lớn, lá lớm đớm trắng nhiều. Nhìn giống thuốc nam hơn là trà.

Hương vị

Giá trị thấp hơn nhiều, không thể khai thác hết dưỡng chất hoặc đảm bảo được các tác dụng của trà dây.

Cách dùng

Sử dụng như trà xanh, chỉ cần pha với nước sôi là có thể dùng được

Phải đun sôi nước với trà thường mới đảm bảo dùng ngon hơn và an toàn.

Giá bán thường giao động từ 90000-280000vnđ/kg. Có nơi còn bán tới 300000/kg

 

Trà dây cao cấp sạch và chè dây bẩn phân biệt như thế nào

Việc uống Chè dây (trà) giống như thói quen hàng ngày hay món ăn tinh thần của nhiều người nên trước những thông tin Trà dây bẩn làm nhiều người hoang mang.

Để mua được loại chè dây sạch quý khách hãy mua ở những công ty uy tín, không mua ở nơi không có địa chỉ rõ ràng,  chè dây sạch là chè dây không  bị lẫn tạp chất chè dây có mùi rất thơm chè dây được thu hái ở vùng núi cao, hiện nay thì chè dây được sử dụng rất nhiều trong việc điều trị và hỗ trợ bệnh dạ dày, quý khách hãy yên tâm khi mua chè dây chữa đau dạ dày tại công ty chúng tôi..

Trà dây sạch luôn có bao bì nhãn mác, đóng gói cẩn thận và được cung cấp bởi những thương hiệu uy tín, gói trà dây phải trông sạch sẽ, búp Chè dây lành, đẹp, có màu xanh của Chè dây, được sao khô khi thả vào ấm vẫn có âm thanh roong roong dễ nghe.

Khi mở gói trà thì thấy có nhiều cánh bị vỡ vụn, có màu sắc khác nhau thường thì màu nâu xỉn và không có mùi, hoặc mùi hắc (hơi mốc).Khi pha ra nước có màu vàng đục hoặc nâu, có nhiều cặn Chè dây, và uống không có hậu ngọt.

Cách loại bỏ độc tố, bẩn qua pha Chè dây

Trước tiên, các bạn thả trà dây vào ấm để tráng nước sôi. Nước sôi già, đổ vào lưng ấm hoặc ở một mức nước bạn cảm thấy phù hợp để tráng trà dây. Mục đích của việc tráng trà dây chủ yếu là để làm sạch Chè dây, tráng rửa bỏ những chất cặn bẩn và bụi, các thành phần tạp chất…

5-10 giây sau, các bạn đổ nước tráng đi. Nếu khi đổ nước trắng rửa vào ấm mà ngay trong những giây đầu tiên, các bạn nhận thấy nước vẫn có màu trắng trong thì đó chính là trà dây cao cấp – trà dây ngon, không bị trộn tạp chất.

Địa chỉ: 220/24/12 Hoàng Hoa Thám, phường 5, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Hotline: 09 1717 1948 - 09 6161 99599.