Trà dây cao cấp là gì và tác dụng của trà dây cao cấp là gì

05:36 ngày 14/5/18 trong  Trà nguyên chất

Trà dây cao cấp có phải là thần dược hay không?theo dân gian trà dây là loại trà đặc biệt dùng uống thay nước hàng ngày có tác dụng điều trị bệnh dạ dày hay uống trà dây giúp nhiều người ăn ngon ngủ hơn hơn.

- Trà dây leo.

- Trà dây thảo mộc.

- Trà Dây rừng.

Dựa vào thương hiệu các công ty phân phối trà dây cao cấp

( tradayminhkhoa.vn/gioi-thieu/ ) .

- Trà dây bstar.

- Trà dây lava.

- Trà Dây Maxgreen hay Trà dây Tâm Đức.

- Trà dây thảo nguyên.

- Trà dây Lâm Đồng.

- Trà Dây Quảng Trị.

Giống trà dây này xuất phát từ họ nho tiếng anh Apmelopsis Vintaceae đặc điểm của cây trà dây như sau:

Nói đến tác dụng của trà dây cao cấpphải bắt đầu từ câu chuyện của bà con vùng núi cao phía bắc như tỉnh cao bằng, Sapa…trước đây bà con hái chè dây về phơi khô uống thay nước hàng ngày giúp ăn ngon cơm hơn và ngủ ngon hơn. Những người bị đau dạ dày thời gian đầu uống thấy đỡ, về sau pha uống thay nước hàng ngày hết đau dạ dày hẳn.

Đánh giá về tác dụng của cây chè dây theo gốc độ chuyên môn, các nghiên cứu khoa học đều khẳng định tác dụng của cây chè dây rất tốt với bệnh nhân đau dạ dày.Điều này đã được khẳng định khi bác sĩ các bệnh viên Y Học Dân Tộc tỉnh Cao Bằng và Bệnh Viện Y Học Quân Đội đưa cây chè dây vào để chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng.

Một đặc điểm nổi bật của trà dây cao cấp, không chỉ những người bệnh dạ dày hay bệnh tiêu hoá  mới sử dụng được, những người không bị bệnh dạ dày vẫn có thể sử dụng chè dây uống thay nước hàng ngày để thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, đồng thời uống chè dây còn có tác dụng giúp an thần, giúp ngủ sâu ngủ ngon hơn.

Ngoài ra, Cây chè dây cũng được y học trung quốc nghiên cứu khẳng định ngoài tác dụng về chữa bệnh dạ dày, cây chè dây dùng để phát triển ra rất nhiều bài thuốc chữa bệnh như trị bệnh viêm họng, viêm Amidan, thận.

Công dụng của trà dây cao cấp đã khẳng định rất tốt trong chữa trị bệnh dạ dày nói riêng và bệnh đường tiêu hoá nói chung, do đó cây chè dây đã được Thủ Tướng Chính Phủ  ký quyết định đưa vào danh sách dược liệu quý của Việt Nam cần bảo vệ và phát triển tầm nhìn 2020 -2030 của quốc gia.

Được phát hiện và tìm ra từ những vùng núi cao cây trà dây được bà con nơi đây sử dụng rất đơn giản, thu hái phơi sơ và pha với nước sôi uống làm nước giải khát hàng ngày.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thực tế bệnh nhân đau dạ dày muốn sử dụng trà dây dạng nguyên chất vẫn tốt hơn, vừa không lo mất các chất của trà trong quá trình chế biến, đồng thời không lo trà dây bị lộn hay pha trộn thêm tạp chất. Tránh được chất lượng kém dẫn đến uống trà dây chữa đau dạ dày không hiệu quả.

Trà dây cao cấp Bstar, Trà dây cao cấp Lâm Đồng là hai sản phẩm trà dây cao cấp được chọn lọc phần lá ngọn nơi chứa thành phần chất giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng tốt nhất, so với các loại trà thông thường khác thường lấy thân và lá (Tuy nhiên thân trà dây là nhiều).

Theo kinh nghiệm của những người chè dây lâu năm, chè dây được chọn phần lá và ngọn sẽ có hương vị thơm ngon hơn, đồng thời pha nước nhìn sạch màu nước nhìn đẹp.

Cách phân biệt trà dây người mua có thể nhận thấy bằng mắt thường một cách dễ dàng, ngoài ra trà dây cao cấp được chế biến bằng máy móc hiện đại không sản xuất theo phương pháp phơi trên sân thủ công, giúp trà dây tránh được các tạp chất tốt hơn so với các loại trà phơi trên sân thông thường mà người dân thu hái về phơi đem bán.

Uống trà dây có tác dụng phụ không? >> theo nghiên cứu của TS Vũ Nam, uống trà dây không gây ngộ độc, không có tác dụng phụ không mong muốn.

Trà dây trị vi khuẩn hp được không? >> Từ các công trình nghiên cứu của các chuyên gia trong ngày y tế, đặc biệt trong trình nghiên cứu khoa học 1995 của TS Vũ Nam đã khẳng định, trà dây có thể diệt được vi khuẩn hp.

Mua trà dây cao cấp ở đâu uy tín chất lượng?>> Việc trà dây hiện nay được rất nhiều bệnh nhân đau dạ dày tìm mua giúp giảm cơn đau tiêu viêm lành loét dạ dày thậm chí diệt khuẩn hp dương tính.