Chia sẻ cách giúp bé tăng cân

Nguyên tắc tăng cân nhanh người gầy không nên bỏ qua

Việc tăng cân chắc khỏe, tự nhiên sẽ không khó nếu như chúng ta áp dụng đúng nguyên tắc, phương pháp ăn uống cũng như tập luyện.

Thực tế thanh lọc cơ thể là việc rất quan trọng đối với cơ thể mỗi chúng ta.Bởi khi các độc tố được đào thải, tống hết chất độc lắng đọng trong cơ thể lâu ngày.Chất độc trong cơ thể chính là những nguyên nhân chính khiến chúng ra dù có ăn nhiều đến cỡ nào cũng không thể tăng được.

Luôn phải đảm bảo đầy đủ 4 nhóm chất thiết yếu mỗi ngày: đạm, béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất.Nếu muốn tăng cân tự nhiên, không còn cách nào khác là chúng ta phải ăn uống lành mạnh, đủ chất và không bỏ bữa.Vì trong thời điểm tăng cân là khoảng thời gian cơ thể chúng ta tích lũy năng lượng và dự trữ để xây dựng các bó cơ.Do vậy bổ sung dinh dưỡng toàn diện là một trong những phương pháp tăng cân hiệu quả cho người gầy.

Làm cách nào để tăng cân?

Về dinh dưỡng: Chúng ta cần ăn đủ bữa. Một ngày có 3 bữa ăn chính (sáng, trưa, chiều) là điều cần thiết, với đầy đủ 4 nhóm thực phẩm dinh dưỡng (bột đường, đạm, béo, rau củ trái cây). Ngoài ra cũng cần ăn nhiều hơn hiện tại từ 1/2 đến một chén cơm trong mỗi bữa, ăn thêm thêm từ 2 đến 3 bữa phụ trong một ngày với sữa, sữa chua, khoai củ, chè, đậu đỗ.... không chỉ giúp giảm nhẹ hệ tiêu hóa mà còn hỗ trợ việc tăng cân của bạn đạt kết quả tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần duy trì thói quen uống 2 ly sữa giàu năng lượng mỗi ngày.

Vận động: Mỗi ngày chỉ cần chúng ta hoạt động thể chất 60 phút , lên kế hoạch ít nhất 5 ngày trong tuần. Hướng đến môn thể thao mình yêu thích bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn. Vận động không chỉ có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe, mà còn giúp chúng ta ăn uống ngon miệng hơn, phát triển cơ bắp săn chắc nhanh chóng và tăng cân lành mạnh.

Những thói quen khiến bạn chỉ mãi gầy

Có bao giờ bạn rơi vào trường hợp ăn mãi mà vẫn gầy?Không chỉ khiến cơ thể bạn khó hấp thụ mà còn có thể ảnh hưởng đến dạ dày của bạn.

Ăn không đúng giờ, đúng bữa

Những người có thể gầy gò thường chán ăn, hay bỏ bữa và ăn nhiều vào bữa khác, nhưng chính bạn lại không hề hay viết rằng đó là thói quen khiến bạn khó tăng cân.

Thức khuya không chỉ có hại cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Bởi thức khuya khiến cơ thể chúng ta mệt mỏi và kéo theo hiện tượng chán ăn. Bên cạnh đó, việc ngủ nướng cũng khiến bạn phải bỏ qua bữa sáng và không cung cấp đủ lượng calo cần thiết cho cơ thể. Do vậy, để tăng cân hiệu quả, bạn cần duy trì chế độ ăn uống hợp lý, tuyệt đối không nên thức quá khuya và ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày sẽ giúp cân nặng của bạn được cải thiện tốt hơn.

Lười uống nước

Nước có vai trò hết sức quan trọng đối với cơ thể của mỗi chúng ta. Uống đủ nước giúp duy trì hoạt động của các cơ quan trong cơ thể và quan trọng nhất là hệ tiêu hoá. Hệ tiêu hoá hoạt động bình thường giúp đảm bảo việc hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể được tốt hơn, tránh các căn bệnh về đường ruột. Ngoài ra, bên cạnh việc uống nước mỗi ngày, bạn cũng nên tăng cường ăn trái cây và rau xanh để cấp đủ nước cho cơ thể. Thay đổi thói quen đơn giản này sẽ giúp quá trình tăng cân của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Tại sao bạn ăn mãi mà vẫn gầy?

Tại sao ăn mãi mà vẫn gầy, đó là băn khoăn của rất nhiều người.

Do đó, trong các bữa ăn hàng ngày chúng ta cần chủ động bổ sung 4 nhóm chất này, bởi nếu thiếu hụt cơ thể của chúng ta trở nên ốm yếu.Nguyên nhân chính vẫn là do quá trình hấp thu thức ăn của cơ thể kém.

Ăn đêm: Nhiều người lựa chọn tăng cân bằng cách ăn nhiều vào ban đêm. Tuy nhiên đây là cách làm phản khoa học, lúc  cơ thể cần được nghỉ ngơi lại phải làm việc. Khi cơ thể làm việc mệt mỏi lại không được cung cấp đủ năng lượng cần thiết.

Ăn liên tục: những thứ chúng ta ăn chưa chắc đã cung cấp đủ chất dinh dưỡng cũng như năng lượng để hoạt động trong một ngày. Trong khi đó ăn liên tục như vậy sẽ khiến hệ tiêu hóa của chúng ta mệt mỏi, khó hấp thụ.Quan trọng nhất là bữa chính thì chúng ta lại không cung cấp đủ.

Sôi động trong tuần
Bài viết ngẫu nhiên