Thiết kế tem nhãn chính xác nhất

18:23 ngày 04/5/18 trong  Đầu in mã vạch công nghiệp

Thiết kế tem nhãn mà đặc biệt là thiết kế tem nhãn ứng dụng có liên quan mật thiết đến công việc in ấn.Thiết kế dù đẹp và sáng tạo nhưng không lựa chọn đúng loại chất liệu in hay không cẩn trọng trong quá trình in ấn cũng sẽ không mang lại những kết quả như mong đợi.

Giấy Bristol

Loại giấy có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, thường dùng để in hộp xà phòng, mỹ phẩm, dược phẩm, brochure, danh thiếp, tờ rơi, poster, thiệp … Định lượng: 230 – 350g/m2.

Giấy Ivory

Cũng tương tự như Bristol, nhưng mặt còn lại sần sùi, thường nằm ở mặt trong sản phẩm.

Giấy Couche

Có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng. Thường dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure ...Định lượng vào khoảng 90-210g/m2.

Giấy Duplex

Có bề mặt trắng và lán gần gần với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước hơi lớn, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2.

Kích thước in phải hợp lý, phải kiểm tra chắc chắn rằng bạn đang thiết lập chính xác kích thước tem nhãn theo yêu cầu của khách hàng và cũng đã thiết lập khoảng cắt xén cho các tem nhãn cho thích hợp.

Sử dụng font chữ thông dụng tránh sử dụng font true type hay arial cho người dung dễ đọc và việc in ấn cũng dễ dàng hơn khi không bị lỗi font chữ khi in tiếng việt.Đây là lỗi khá nhiều người mắc phải, bạn nên cẩn thận.

Nên sử dụng những phần mềm ứng dụng quen thuộc của nhà in như CorelDraw, Photoshop, Indesign.Nếu tem nhãn có phần mã vạch có thể tham khảo them Bartender.

Là một nhà thiết kế tem nhãn bao bì, bạn không thể bỏ qua yếu tố tác động đến môi trường của bao bì sau khi đã sử dụng.Xu hướng hiện nay là hướng đến việc sử dụng bao bì có khả năng tái chế và bao bì dễ phân hủy, do đó, nếu bao bì của sản phẩm bạn đang thiết kế dễ phân hủy, bạn nên khuyến cáo người sử dụng bằng 1 dòng chữ nhỏ trên bao bì là chỉ sử dụng 1 lần, hoặc không nên sử dụng để dựng những thực phẩm hoặc hóa chất khác.

Cụ thể bạn có thể hình dung bằng việc lấy tờ tiền trong túi của bạn, gấp cong tờ tiền chỗ có hình người và quan sát xem nó biến dạng ra sao.Việc thiết kế thực sự là quan trọng khi xác định được vị trí của tem nhãn trên bao bì.

Hơn nữa, nếu bạn thiết kế diện tích tem nhãn có kích thước lớn quá, hay nhỏ quá so với bao bì cũng không có lợi, ví dụ những mặt hàng cần nhìn thấy được sản phẩm bân trong thì bạn cần thiết kế bao bì trong hoặc có kích thước nhỏ ở một góc nào đó.

Tem nhãn bao bì phải nổi bật và gây sự chú ý, dù bạn đang thiết kế nhãn mác cho một chai rượu hoặc một bánh xà phòng thì đều liên quan có thương hiệu cá nhân, Việc đưa thương hiệu bằng logo, hình ảnh vào trong tem nhãn hàng hóa là điều bắt buộc.

Hãy tưởng tượng khi hàng hóa của bạn được bầy trong siêu thị cạnh những sản phẩm khác, khách hàng sẽ lựa chọn sản phẩm nào nếu cả 2 cùng một công dụng, cùng thống số và cùng có được một thiết kế bắt mắt đáng tin thì thương hiệu chính là yếu tố sẽ quyết định.

Chính vì lý do này, nếu thương hiệu của bạn chưa đủ sức cạnh tranh được thì hãy cạnh tranh bằng sự khác biệt về chất lượng hoặc thành phần trong sản phẩm, cùng với đó là thiết kế tem nhãn khác biệt để có được sự hấp dẫn và nhấn mạnh đến thương hiệu của bạn với yếu tố khác biệt đó.