bí kíp tăng cân cho nam giới hiệu quả

19:05 ngày 24/4/18 trong  Góc tăng cân nhanh an toàn

Việc tăng cân ở nam giới cần phải đảm bảo đầy đủ năng lượng cho cơ thể, đồng thời tăng lượng cơ bên trong để có một thân hình săn chắc và đầy đặn hơn.

Chính vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết tăng cân cho nam giới hiệu quả.Hãy cùng chúng tôi cập nhật những bí quyết và kinh nghiệm hay cho bản thân nhé.

Tăng chế độ dinh dưỡng khoa học

Không phải cứ ăn nhiều là cân nặng của chúng ta sẽ tăng lên, cần phải lựa chọn thực phẩm phù hợp cho chế độ tăng cân mới có thể có được thân hình như chúng ta mong muốn.

Chất béo: Các mỡ động vật, thực vật, bơ,sữa

Chất xơ: Hỗ trợ cung cấp vitamin và khoáng chất, có nhiều trong rau, củ quả, trái cây các loại.

Tuân thủ nguyên tắc ăn và tập luyện

Đối với nam giới, bên cạnh việc tăng cân cần hướng đến mục tiêu có được cơ thể săn chắc và vạm vỡ hơn. Do vậy trong quá trình bổ sung lượng dinh dưỡng cho cơ thể, bạn cần nhanh chóng chuyển hóa lượng mỡ tích tụ thành cơ để tạo cơ bắp, thay đổi ngoại hình triệt để. Việc kiên trì luyện tập thể thao sẽ giúp các nam cảm thấy khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng hơn. Từ đó giúp làm tăng cảm giác thèm ăn và muốn nạp thêm nhiều dinh dưỡng, nâng cao hiệu quả tăng cân.

Muốn tăng cân hãy bổ sung ngay 4 món ăn đêm này

Để tăng cân ăn vặt vào buổi đêm là sự lựa chọn của rất nhiều người lựa chọn.

Đặc biệt là những cô nàng có thân hình gầy nhom khó tăng cân.Ăn đêm giúp cung cấp nguồn năng lượng thiết yếu cho cơ thể, khi đó cơ thể chúng ta sẽ dễ dàng hấp thu hơn.Nếu bạn muốn tăng cân nhanh hãy bổ sung ngay 4 món ăn này vào thực đơn ăn đêm nhé.

Sushi cuộn

Các loại saladư

Đây được coi là món ăn phổ biến, những món salad khoai tây hay rau trộn sốt sẽ có chứa nhiều lượng calo hơn. Đặc biệt các chất béo trong salad rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta vì nó có thể giúp cơ thể gầy gò của chúng ta hấp thu dinh dưỡng một cách dễ dàng hơn.

Nếu bạn muốn tăng cân nhanh, điều cần thiết nhất là hãy bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong các bữa ăn chính và kèm thêm các món ăn phụ. Đồng thời có chế độ sinh hoạt khoa học ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, tránh tình trạng căn thẳng mệt mỏi kéo dài. Kiên trì áp dụng trong khoảng thời gian ngắn bạn sẽ có cân nặng như mong muốn.

Làm sao để khắc phục tình trạng chán ăn?

Chán ăn là tình trạng phổ biến ở những người gầy, chính vì chán ăn cơ thể người gầy mới không hấp thu được đầy đủ chất dinh dưỡng.

Do vậy, nếu muốn tăng cân nhanh chúng ta phải giải quyết được tình trạng biếng ăn, chán ăn.Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi làm sao để khắc phục được tình trạng chán ăn ở người gầy?

Nguyên nhân khiến bạn luôn chán ăn

Chán ăn do tâm lý

Đây là nguyên nhân chán ăn phổ biến thường gặp ở người gầy, đặc biệt ở nhóm trẻ vị thành niên. Những người ưa chuộng vẻ hình thức bề ngoài thường bị ám ảnh “sợ béo”, đâm ra sợ thức ăn, ăn quá ít khiến cơ thể không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Chán ăn được coi là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cơ thể bạn thiếu hụt chất dinh dưỡng. Đây là một vòng luẩn quẩn vì chán ăn dễ gây ra thiếu chất, mà thiếu chất dễ dẫn đến cơ thể bạn mãi gầy còm. Do vậy bạn phải tìm cách khắc phục để cải thiện tình trạng này nhanh chóng.

Đặc biệt không nên dùng các chất kích thích có thể chúng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng của bạn.

Chế biến thức ăn phù hợp

Phối hợp thực phẩm đúng cách

Khi chán ăn, chắc hẳn bạn sẽ bị mất cảm giác ngon miệng. Chính vì lẽ đó việc chọn đồ ăn cũng  hết sức quan trọng. Bạn nên chọn những thực phẩm có tính bảo vệ như: các loại thịt, sữa, trứng… nếu bạn chán ăn ở mức độ binh thường có thể cung cấp thêm nhiều ngũ cốc, sữa, sữa chua hoặc các đồ ăn vặt khô.