Tư vấn thiết kế quán cà phê đẹp và kinh nghiệm khi thi công

Khó khăn lớn nhất của việc mở quán cà phê không chỉ là nguồn vốn, mà còn rất nhiều khó khăn khác. ( www.actmienbac.vn ) . Đó chính phải chọn được địa điểm phù hợp, chọn được nguồn cung cấp cà phê chất lượng, chọn được người pha chế chuyên nghiệp, và chọn được cách thiết kế quán cà phê đẹp; khiến khách hàng cảm thấy yêu thích.

“Chất lượng hơn số lượng”, cũng vì thế mà hiện nay các chủ kinh doanh đã quan tâm hơn nhiều đến việc thiết kế quán cà phê, nhằm tạo cảm giác tốt nhất; thích thú nhất cho khách hàng.

Thiết kế quán cà phê đẹp là bước khởi đầu trong việc kinh doanh quán cà phê đạt thành công, và không gian quán cà phê tinh tế, ấn tượng, hấp dẫn khách hàng cũng góp phần vào sự thành công này.Để có được điều này, chúng ta cần:

Thiết kế quán cà phê hài hòa, thông thoáng và thống nhất với nhau về chủ đề, phong cách

Nghiên cứu, chọn lựa phong cách thiết kế là công việc trước tiên. Sau đó, dựa vào phong cách mà chúng ta sẽ sắp xếp, bài trí không gian cho phù hợp.

Việc thống nhất với nhau về phong cách thiết kế, cách chọn màu sắc hay cách trang trí không gian nội thất sẽ góp phần tạo nên “giá trị” cho quán cà phê của bạn.

Phải có sự đồng nhất của hai yếu tố anh sáng và âm thanh

Khi thiết kế quán cà phê đẹp, dù là thiết kế quán cà phê sân vườn hay thiết kế quán cà phê văn phòng… thì việc phân chia không gian quán đều phải được tính toán kĩ lưỡng, bởi mục đích của điều này chính là không chỉ tạo ra không gian riêng cho các vị khách, mà còn đem lại sự thuận lợi trong việc di chuyển đi lại và phục vụ của các nhân viên trong quán.

Lựa chọn gam màu sắc chủ đạo hợp lý

Việc lựa chọn màu sắc của đạo trong thiết kế quán cà phê rất quan trọng, bởi nó tác động nhiều đến cảm nhận của khách hàng và cả không gian của quán nữa.Nếu quán cà phê của bạn có diện tích nhỏ, bạn có thể lựa chọn gam màu sáng hoặc tráng để tạo hiệu ứng về mặt thị giác, khiến người đối diện có sự cảm nhận rộng hơn về không gian.

( www.actmienbac.vn ) .

Ngoài ra, để thiết kế nội thất quán cà phê thật đẹp, các gam màu cơ bản như trắng, đen, xanh đậm… sẽ mang đến sự tinh tế, sạch sẽ cho không gian của quán hơn. Đây cũng là một trong những bí quyết để thiết kế quán cà phê diện tích nhỏ mà nhiều chủ kinh doanh đã áp dụng.

Vừa giảm bớt chi phí đầu tư, vừa là “giải pháp” tuyệt vời cho các quán cà phê có diện tích nhỏ, bạn vẫn có thể trở thành chủ nhân của quán cà phê đẹp, hấp dẫn các vị khách nếu biết cách.

Xử lý ánh sáng khéo léo

Là yếu tố rất cần thiết cho mọi không gian, nhất là đối với những quán cà phê hạn hẹp về diện tích, do vậy chúng ta cần khéo léo trong các bố trí; xử lý hệ thống ánh sáng.Nếu quán của bạn có mặt tiền thông thoáng, hãy tận dụng tối đa nguồn ánh sáng từ lợi thế này.

Tạo điểm nhấn ấn tượng

Tạo điểm nhấn là một trong những việc làm rất quan trọng của bất kỳ mẫu thiết kế quán cà phê nào.Điểm nhấn sẽ giúp không gian quán của bạn sở hữu nét đẹp khác biệt, gây được sự chú ý và kích thích sự quan tâm của người đối diện. ( www.actmienbac.vn ) . Ngoài ra, công việc này cũng chính là nhân tố góp phần tạo nên sự lôi cuốn, níu giữ khách hàng ngồi lâu hơn khi ghé đến quán của bạn.

Tranh tường 3D, cây xanh, đàn,… hay những vật dụng nhỏ xinh cũng giúp quán cà phê của bạn trở nên ấn tượng hơn trong mắt các vị khách.