Diện tích nhỏ nên thiết kế quán cà phê như thế nào?

Có lẽ với người kinh doanh quán cà phê, hơn ai hết họ rất hiểu rằng ngoài những giọt cà phê thơm ngon, tác phong phục vụ chuyên nghiệp thì không gian quán ảnh hưởng khá lớn đến doanh thu của họ.Đầu tư kinh doanh cà phê dường như ngày càng trở thành “bài toán khó”, bởi sự xuất hiện của vô vàn quán đẹp và sang.

Tối ưu hóa nguồn ánh sáng

Muốn thiết kế quán cà phê có diện tích nhỏ thật đẹp, thì trước tiên chúng ta cần phải biết cách tận dụng tối đa nguồn ánh sáng, hay nói cách khác đó chính là tối ưu hóa nguồn ánh sáng. ( www.actmienbac.vn ) . Nếu quán của bạn nằm ở vị trí mặt đường, có mặt tiền thoáng, thì bạn có thể mở rộng hệ thống cửa sổ, hoặc dùng cửa sổ kính trong suốt, để không gian quán nhận được sự chiếu sáng của ánh nắng tự nhiên.Nguồn ánh sáng thiên nhiên sẽ mang đến cho khách hàng của bạn cảm giác thoải mái, thân thiện và dễ chịu.

Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể sử dụng những chiếc bàn ghế vuông; hay bàn dài hình chữ nhật để tận dụng tối đa diện tích và đặc biệt lưu tâm là chúng phải làm bằng chất liệu nhẹ, để khách hàng có thể di chuyển, kéo lại với nhau khi cần ngồi theo nhóm.

Đối với việc chọn lựa các món đồ trang trí, vì diện tích quán nhỏ, do vậy chúng ta nên chọn vật dụng trang trí có đặc tính giúp tăng chiều sâu, nhằm tạo hiệu ứng thị giác cho người đối diện về sự rộng rãi.

Chẳng hạn như là chiếc bình hoa pha lê, những bức tranh 3D chủ đề thiên nhiên… Hay các bức tường được khoác “chiếc áo xinh đẹp” bằng tranh vẽ, hoặc bóc gạch sẽ tạo nên sự mới lạ, đơn giản nhưng tinh tế, điều này sẽ thu hút được khá nhiều các bạn trẻ ghé đến.

( thiet ke thi cong noi that quan cafe ) . Các hình vẽ đơn giản nhưng chứa đầy ý nghĩa hay, những bức tường gạch xưa cũ không cần sơn trán kỹ lưỡng góp phần tôn lên vẻ đẹp đơn giản, thân thiện, hay những kệ sách hay để khách hàng vừa nhâm nhi tách cà phê vừa chiêm nghiệm lời hay ý đẹp của sách… Đây cũng là một trong những cách tạo điểm nhấn tuyệt vời trong thiết kế quán cà phê.

Một số lời khuyên khi thiết kế quán cà phê

Bạn hãy nhớ rằng, đơn giản và sạch sẽ là hai yếu tố cần, rất cần trong thiết kế nội thất nói chung và thiết kế quán cà phê nhỏ nói riêng. ( www.actmienbac.vn ) .