Thiết kế nội thất và cách khai thác ánh sáng từ thiên nhiên

Vậy ánh sáng tự nhiên có vai trò và tác dụng đặc biệt như thế nào trong thiết kế nội thất và trong đời sống hàng ngày, ACT Miền Bắc mời các bạn tham khảo bài viết này nhé.

Ánh sáng tự nhiên – nhân tố quan trọng trong thiết kế nội thất

Trong thiết kế nội thất, ánh sáng tự nhiên thực sự rất quan trọng bởi nó mang hai ý nghĩa chính đó là làm nên tính thẩm mỹ cho mẫu thiết kế nội thất và tạo cảm xúc cho không gian nội thất.

Ánh sáng tự nhiên – nguồn sáng tối ưu, hiệu quả nhất của bất cứ mẫu thiết kế hay hạng mục công trình nào, từ nhà cửa đến văn phòng làm việc; showroom trưng bày hay quán cà phê…

Vai trò và lợi ích của việc sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Tạo sự thoáng đãng, thông thoáng hơn cho không gian

( www.actmienbac.vn ) .

Ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất là yếu tố chính thể hiện sự tương tác của không gian nội thất với môi trường bên ngoài.Nguồn ánh sáng tự nhiên khi tác động đến không gian nội thất từ các hướng khác nhau sẽ góp phần làm nên nét đẹp sinh động, ảnh hưởng trực tiếp đến nhận thức và cảm xúc của con người.Với thiết kế nội thất văn phòng làm việc thì khu vực cần nguồn ánh sáng tự nhiên nhất sẽ là nơi làm việc của các nhân viên, ánh sáng tự nhiên sẽ cung cấp thêm nguồn năng lượng, tinh thần sảng khoái tạo sự hưng phấn và sáng tạo hơn khi làm việc.

Một không gian ngột ngạt, thiếu ánh sáng mặt trời thì chắc chắn sẽ kém “chất” hơn với nơi đầy đủ ánh sáng mặt trời.

Không khí trong lành hơn

Như đã chia sẻ ở phần đầu, một không gian hay một căn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên sẽ khiến chúng ta cảm thấy vô cùng ngột ngạt, khó thở.Và ngược lại, thì chắc chắn là chúng ta sẽ cảm thấy rất thoải mái; dễ chịu. ( www.actmienbac.vn ) . Ánh sáng tự nhiên sẽ mang đến sự trong lành hơn trong không khí, giúp giảm tình trạng ẩm mốc và mùi hôi khó chịu trong không khí… Nguồn sáng tự nhiên đem lại sự dồi dồi cho sức khỏe, tinh thần sảng khoái.

Tiết kiệm chi phí điện năng hơn

Ngoài ra, một mẫu thiết kế nội thất đẹp với cách khai thác tốt nguồn ánh sáng tự nhiên còn thể hiện thông qua cách bài trí, bố trí nội thất hợp lý.Khi đã mở rộng các khung cửa sổ và sử dụng các vách ngăn bằng kính cường lực trong suốt thì chắc chắn không gian căn phòng của bạn sẽ trở nên thông thoáng đến bất ngờ.

Thêm vào đó, bạn nên có cách sắp xếp, bài trí các món đồ nội thất thật hợp lý; gọn gàng và ngăn nắp để có thể tận dụng tốt nhất nguồn ánh sáng tự nhiên nhé.

Trên thực tế, không phải bất kỳ không gian nào cũng có thể được tối ưu hóa nguồn ánh sáng tự nhiên. ( thiet ke thi cong noi that ) . Và nếu bạn đang vướng mắc trong việc thiết kế nội thất, bạn đang gặp khó khăn trong việc tận dụng ánh sáng tự nhiên mặc dù căn phòng của bạn có những hướng lấy sáng tốt, v.v… Hãy liên hệ ngay với ACT Miền Bắc, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tối đa công việc này.