Sử dụng gia vị trong chế biến thực phẩm để tăng cường sức khỏe

19:24 ngày 07/8/18 trong  Tư vấn sức khỏe ngày nay

Gia vị thực phẩm là “linh hồn” của các món ăn. ( thucphamsachgiare.com/tin-tuc/gia-vi-thuc-pham-la-gi-cach-phan-loai-gia-vi-thuc-pham-sach-641.html ) . Việc sử dụng gia vị sao cho đúng cách sẽ giúp chúng phát huy hiệu quả của chúng.Dưới đây là những cách sử dụng và bảo quản các loại gia vị.

Tuy nhiên, những loại gia vị đã được chế biến theo dạng khô giúp chúng ta để được lâu hơn.Đa số chúng ta sử dụng những gia vị khô và đóng hộp để tiết kiệm thời gian và công sức.

Tuy nhiên, các đầu bếp chuyên nghiệp rất ngại sử dụng những loại gia vị khô bởi họ muốn món ăn của mình phải hoàn hảo nhất có thể.Các đầu bếp chuyên nghiệp khuyên bạn rằng: “Các bạn hãy mua các loại lá, gia vị tươi và bảo quản chúng trong tủ lạnh để dùng dần.

Có một mẹo nhỏ để khắc phục tình trạng này đó là đặt một tờ giấy thấm dưới đáy lọ muối , giấy thấm sẽ hút hết hơi ẩm trong lọ giúp muối khô ráo.

Trong việc nấu nướng các loại gia vị thực phẩm là nguyên liệu không thể thiếu.

Thay vào đó hãy giữ hành và tỏi trong rổ, túi lưới hoặc các túi giấy khô để chúng có được sự thông thoáng nhất định.Đồng thời bạn cũng nên để chúng ở những nơi thoáng mát với nhiệt độ không quá cao, không quá thấp để tránh hiện tượng chúng có thể mọc mầm.

Cách bảo quản ớt

- Ớt khô, ớt bột: Kẻ thù lớn nhất của các loại ớt khô và ớt bột chính là độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng, bởi các yếu tố này sẽ khiến ớt nhanh chóng bị hỏng hoặc mất đi hương vị đặc trưng. Vì vậy, các bạn nên bảo quản chúng trong lọ thuỷ tinh, đậy kín nắp, đặt ở những nơi khô ráo, thoáng gió, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nguyên tắc bảo quản gừng là tránh để gừng xúc tiếp với không khí, vì vậy bạn có thể bọc gừng lại bằng giấy bạc, giấy bạc vừa mang tác dụng ngăn cản không khí vừa giữa nhiệt độ ổn định giữ gừng lâu không bị hỏng.

Gia vị thực phẩm có thực sự hết hạn?

Tin tốt là gia vị thực phẩm không làm bạn bị ngộ độc khi nó “hết hạn”, gia vị không bị hết hạn mà chỉ đơn giản là nó bị mất hương vị sau 1 thời gian dài.

Nghe có vẻ mâu thuẩn nhưng nhiệt độ cực nóng của nồi lẩu có thể làm thổi bùng mùi hương của gia vị kể cả khi nó không còn được thơm như lúc ban đầu. ( thucphamsachgiare.com ) . Hãy tận dụng gia vị thực phẩm để biến nồi lẩu của mình đậm đà hương vị nhé.

Nghe điên rồ nhưng kết cấu dạng hạt của đinh hương hay hạt tiêu có tác dụng tẩy tế bào chết trên da và được dùng rất nhiều trong các loại xà phòng handmade hiện nay.

Ớt bột có thể xua đi các loại côn trùng bay quanh bóng đèn, đơn giản bạn chỉ cần rắc 1 ít trên máng hoặc bỏ vào 1 cái lọ nhỏ xíu tre0 lên bóng đèn. Tiêu có thể dùng để xua đuổi kiến.

Quế là loại gia vị có thể chống nấm độc cho các loại cây trồng, rau cỏ trồng trong nhà. Đơn giản hãy bỏ quế vào nướng ấm rồi phun lên các loại cây, lá cây.

Địa chỉ: Số 23 Đường 85, Phường Tân Quy, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0938 512 588 - 0862624811

Email: greenfoodsg@gmail.com

Website: http://thucphamsachgiare.com