Decal giấy in tem nhãn trong công nghiệp nên sử dụng thế nào

13:37 ngày 01/7/18 trong  Giấy in kim loại tốt
Khi bạn cần sử dụng, bạn chỉ cần tách lớp cơ sở và dán bề mặt vào vị trí cần dán.Nhãn giấy có thể dính tốt trên nhiều vật liệu khác nhau như gỗ, nhựa, nhựa, bê tông, thủy tinh, xốp, mica ...Để bảo vệ lớp mực và màng chống thấm, màng hoặc mờ trên bề mặt decal.

Nhờ khả năng sử dụng và chi phí thấp, decal giấy ngày nay được áp dụng rộng rãi trong tất cả các ngành công nghiệp, từ thực phẩm đến hàng tiêu dùng, dược phẩm, hóa chất, công nghiệp ô tô, văn phòng ... Nếu bạn đã tiếp xúc nhiều chắc không khó để biết rằng decal giấy có rất nhiều loại. Nhưng để tiếp xúc nhiều nhất phải là loại decal in mã vạch này ( decal giấy in mã vạch ) đây là loại decal mà bạn có thể gặp ở trên bất kỳ một sản phẩm hàng hóa nào. Hơn 90% mã vạch được in bởi loại decal này.. Để đáp ứng nhu cầu giấy decal ngày càng tăng, nhiều cơ sở in ấn đã được thiết lập.Tuy nhiên, chất lượng thiết kế, in ấn, nguyên liệu giấy ...thay đổi đáng kể.

Giấy Couche, couche matt (loại này có độ mịn cao hơn Couche thường nên nhìn vào bề mặt giấy có cảm giác mờ): Đây là 2 loại giấy thông dụng được sử dụng trong in các sách, báo, tạp chí cao cấp, cataloge, brouchure và các ấn phẩm quảng cáo khác.

Briston, Ivory (có độ cứng cao hơn giấy couche cùng định lượng): thường được sử dụng để in hộp cao cấp như hộp mỹ phẩm, hộp thuốc tây, túi xách giấy, lịch treo tường…

Duplex (thường có định lượng từ 250gms trở lên): Đây là loại giấy dầy được sử dụng nhiều trong in bao bì hộp có kích thước lớn.

Giấy Decal: có 1 mặt đước tráng phủ keo và bối thêm 1 lớp đế. 

Chất độn trong huyền phù bột giấy lấp đầy khoảng trống giữa các sợi. Một trong những loại decal được sử dụng nhiều nhất ở tất cả siêu thị hay một kho bãi công nghiệp nào mà bạn có thể gặp là decal cuộn tem nhãn ( mavachmaso.net/decal-giay-cuon-in-ma-vach/ ) đây chính là nguyên liệu cho những tem nhãn mà siêu thị vẫn quét mã vạch để tính tiền cho khách hàng mà bạn vẫn gặp mỗi lần đi siêu thị đó.. Hầu hết các loại giấy sử dụng chất độn.Điểm bất lợi của chất độn là nó làm giảm liên kết giữa các sợi bằng cách giảm điện trở, độ cứng ...Hàm lượng chất độn được sử dụng có thể lên đến 20-35%.

Độ trắng ISO (độ sáng ISO): Hệ số phản xạ ánh sáng của tấm phân tán lý tưởng, tờ giấy phản xạ ở bước sóng 457nm được xác định trên một dụng cụ đo chuẩn.trong phương pháp thử.Độ trắng được đặc trưng bởi tỷ lệ phần trăm so với độ trắng tiêu chuẩn của Brioxide (công thức hóa học là BaO).Ảnh có chất lượng hình ảnh tốt nên có độ trắng từ 70% trở lên.

Tính thấm khí: Tính chất của giấy cho biết khả năng cho phép không khí đi qua cấu trúc sợi của nó, như được xác định bằng các phương pháp thử tiêu chuẩn. Biến dạng càng cao thì độ biến dạng càng lớn.

Độ mịn: Tính chất đặc trưng để đánh giá độ phẳng của bề mặt giấy. Đa phần decal đều được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Nhưng với một số loại decal dễ in như tem nhãn thì khách hàng cần xem xét khổ giấy để chọn về tự in ( tham khảo bài này ) khổ giấy ảnh hưởng trực tiếp đến tem nhãn của bạn. Nên chúng ta cần chọn lựa cho chính xác mới có thể sử dụng tốt được.. Thuộc tính này được xác định trong các phương pháp thử tiêu chuẩn.Độ trong suốt cao hơn, chất lượng càng tốt sau khi in.

Độ ẩm là lượng nước chứa trong vật liệu.Trên thực tế, tỷ số của sự giảm cân của mẫu, khi sấy theo các điều kiện tiêu chuẩn của phương pháp thử và trọng lượng của mẫu tại thời điểm lấy mẫu, được biểu thị bằng%.Đặc điểm cần lưu ý khi in trên máy in đang sử dụng hệ thống nhiệt để in mực như UV, véc ni ...

Hấp thụ: Hấp thụ và giữ nước tiếp xúc với giấy; hoặc tỷ lệ hấp thụ nước, được xác định bằng các phương pháp thử tiêu chuẩn.

Độ mờ: Tỷ lệ được biểu thị bằng% lượng ánh sáng phản chiếu từ một tờ giấy được đặt trên một vật màu đen và lượng ánh sáng phản chiếu của chính giấy nằm trên vật thể màu trắng trong bài báo.của phương pháp thử tiêu chuẩn.Trong các vấn đề thì độ mờ này không thật sự quá quan trọng