Đầu in nhiệt là yếu tố khác biệt của máy in hóa đơn

17:58 ngày 03/6/18 trong  Máy in bill nhiệt siêu thị

Trong công nghệ in nhiệt, bộ phận quan trọng nhất của một máy in nhiệt đó chính là đầu in nhiệt.Đầu in là một khối cố định gồm nhiều điểm nóng, còn giấy hoặc các vật liệu in thì di chuyển đi qua đầu in và con lăn trục lăn nằm trực tiếp bên dưới đầu in và phục vụ hai mục đích.

Đầu tiên là sử dụng áp lực tạo ra giữa các con lăn và đầu in để kéo nhãn bên dưới khi làm nóng của đầu in.Thứ hai là sử dụng áp lực để kéo phẳng các vật liệu in đảm bảo cho bề mặt tiếp xúc của vật liệu in với đầu in tốt hơn.Đầu in nhiệt có tác dụng tác động vào loại giấy có tên là giấy nhiệt để in ra những thông tin cần in.Thành phần quan trọng tiếp theo là bảng điều khiển kiểm soát cơ chế in ấn của máy in hóa đơn sử dụng.

( máy in hóa đơn bán lẻ ) .

Quá trình in ấn là một mô hình khá phức tập. Khi giấy in nhiệt đến giữa trục lăn và các đầu máy in, các yếu tố nhiệt của máy in trong máy in đầu nhận được dòng điện, hiệu lực sinh nhiệt. Nhiệt sinh ra kích hoạt màu nhạy nhiệt trên bề mặt giấy in nhiệt hiển thị những thông tin cần in. Có hai loại in nhiệt của máy in nhiệt đó là in nhiệt trực tiếp và in chuyển nhiệt

Trong công nghệ in truyền nhiệt, đầu in là một khối cố định gồm nhiều điểm nóng còn gọi là các phần tử in ( hay các dấu chấm), còn giấy hoặc các vật liệu in thì di chuyển đi qua đầu in và con lăn trục lăn nằm trực tiếp bên dưới đầu in và phục vụ hai mục đích.

Đầu tiên là sử dụng áp lực tạo ra giữa các con lăn và đầu in để kéo nhãn bên dưới khi làm nóng của đầu in.Thứ hai là sử dụng áp lực để kéo phẳng các vật liệu in đảm bảo cho bề mặt tiếp xúc của vật liệu in với đầu in tốt hơn.trong quá trình in.Để in được lên vật liệu in, máy in mã vạch sử dụng một loại mực đặc biệt gọi là mực nhiệt (thermal ink).Mực nhiệt được phủ trên 1 lớp film rất mỏng gọi là lớp film nền (base film).Trong quá trình in, một mặt của base film (không có mực) sẽ áp vào đầu in để nhận nhiệt lượng từ các phần tử in, còn mặt kia có phủ mực được áp sát vào vật liệu in.Nhiệt lượng sẽ truyền từ các phần tử in qua lớp base film để làm chảy mực ở phía bên kia và in lên vật liệu in.

Ưu điểm công nghệ in nhiệt trên máy in hóa đơn là gì

Chúng tôi đưa ra một số đặc điểm của công nghệ in nhiệt của máy in hóa đơn :

Ưu điểm:

1.Chi phí đầu tư ban đầu không cao.

2.Giá thành nguyên vật liệu là giấy in nhiệt đơn giản và có giá rẻ.

3.In ấn dễ sử dụng tại các siêu thị

4.Không yêu cầu số lượng nhiều.

5.Các ký tự in có độ nét tương đối cao

Nhược điểm:

1.Độ bền của bản in chưa thật sự cao khi cần bảo quản và lưu trữ là không thích hợp

2.Mặt hàng có khả năng ứng dụng nhiều nhất là in hóa đơn thì lại không có màu, chỉ có thể in đen trắng mà thôi

Kỹ thuật in đơn giản chỉ phụ thuộc 3 yếu tố: Thời gian, nhiệt độ & vật liệu in, 2 yếu tố này sẽ thay đổi khi chất liệu bạn cần in thay đổi, mặt khác sự chính xác của máy ép nhiệt (nhiều nhất), mực nhiệt(nhỏ nhất), giấy in chuyển (cũng khá quan trọng) chỉ là tương đối, nên chỉ có kinh nghiệm là hỗ trợ bạn nhiều nhất. ( tham khảo thêm ) .