Các loại thuoc giup tang can dân gian tốt nhất

14:14 ngày 02/6/18 trong  Góc tăng cân nhanh an toàn

Tác dụng chữa bệnh của cây bạch thược

Bạch thược cũng được gọi là thược dược, được xem là vị thuốc quý được dân gian sử dụng để chữa trị nhiều căn bệnh.

Còn được dùng để chữa đau bụng, lưng ngực, kinh huyệt không đều, thường xuyên bị ra mồ hôi trộm, tiểu tiện khó, hay các chứng can huyết hư, cơ thể hư nhược, nhiều mồ hôi, can phong động hay các chứng đau do bệnh của can.

Loại thảo dược này còn được dùng để làm thuốc giảm đau, thông kinh trong những bệnh đau bụng, nhức đầu, chân tay nhức mỏi.Ngoài ra còn được dùng chữa phụ nữ bế kinh, xích bạch đới lâu năm không khỏi.

Dùng bạch thược để chữa dạ dày là một trong những phương pháp hiệu quả nhất, bài thuốc này được dân gian sử dụng khá phổ biến. Đây được đánh giá là một loại thảo dược, cây thuốc nam có tác dụng chữa trị nhiều căn bệnh khác.

Để chữa trị bệnh dạ dày, chúng ta sử dụng: bạch thược 15-20g, cam thảo 12-15g, nếu tỳ vị hư hàn, cho thêm đảng sâm 12g, han khương 10g… cho vào ấm sắc nước uống. Bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh chỉ trong thời gian ngắn.

Bạch thược, loại cây thảo dược có tác dụng chữa nhiều căn bệnh. Chúng ta có thể sắc lên uống mỗi ngày thay trà để quá trình điều trị bệnh có kết quả tốt nhất. Ngoài việc sử dụng cây bạch thược, chúng ta có thể kết hợp chúng với những loại cây thảo dược khác, tùy theo từng loại bệnh khác nhau. Kiên trì sử dụng bài thuốc này sẽ mang lại cho bạn tác dụng như mong muốn.

Tác dụng chữa bệnh dạ dày của bạch truật

Bạch truật là loại thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên, một trong những bài thuốc nam chữa bệnh đau dạ dày rất hữu hiệu.

Cây bạch truật thuộc họ cúc, có vỏ ngoài màu vàng xám.Thân cây bạch truật hình trụ, mọc thẳng đứng.Dân gian thường dùng rễ và củ của cây bạch truật để làm thuốc, đặc biệt là chữa bệnh dạ dày rất tốt.

Công dụng chữa bệnh dạ dày của cây bạch truật

Chống viêm

Thành phần hóa học có trong bạch truật có tác dụng chống phù nề, kháng viêm hiệu quả. Ngoài ra chúng còn có tác dụng như sau:

Dùng sống: tán thành bột uống hoặc sắc.

Sao cháy: Sao cho đến khi dược liệu bạch truật đen, lấy ra phun nước cho tắt hết lửa than.

Bạch truật một trong những loại thảo dược có tác dụng chữa trị bệnh dạ dày rất hữu hiệu. Nếu bạn đang bị căn bệnh dạ dày thì đừng bỏ qua vị thảo dược này nhé. Có thể sắc lên uống mỗi ngày giúp mang lại hiệu quả rất tốt. Ngoài ra cây bạch truật còn rất nhiều công dụng khác, bạn có thể chế biến chúng theo nhiều cách khác nhau để có kết quả tốt nhất.

Trị mất ngủ hiệu quả bằng tâm sen

Sen là loại cây quen thuộc ở các vùng quê Việt Nam.

Tâm sen vốn là loại thảo dược được sử dụng nhiều trong dân gian, một loại trà thảo mộc có tác dụng trị bệnh mất ngủ rất hữu hiệu.Theo đông y, tâm sen được dùng để thanh nhiệt, giải độc, kích thích hệ tiêu hóa và làm giảm mệt mỏi căng thẳng.

Để tâm sen có tác dụng tốt, trước khi sử dụng cần phải sao khô tâm sen để loại bỏ độc tố.Sau đó mang tâm sen rửa sạch, hãm với nước sôi đựng trong bình kín.Khi được 15 phút khi tim sen chìm xuống đáy bình thì dùng được.Chúng ta có thể uống thay trà hàng ngày, uống nhiều hơn vào buổi tối để có giấc ngủ ngon hơn.Trà tâm sen giúp trấn an tinh thần, dễ ngủ hơn.Ngoài ra chúng còn có tác dụng giúp làm giảm tình trạng thiếu máu rất tốt.

Trước khi sử dụng để chế biến chúng ta cần phải khử độc, vì tim sen có vị đắng, tính lạnh nên những người nóng trong người uống vào để giúp hạ hỏa. Nhưng trên thực tế, chúng chỉ giúp làm giảm căng thẳng, hỗ trợ giấc ngủ tốt, Tuy nhiên nếu chúng ta quá lạm dụng chúng để chữa bệnh mất ngủ thì không nên. Để có thể chữa trị được cần tìm hiểu rõ nguyên nhân và can thiệp gốc của căn bệnh mất ngủ này.

Tâm sen có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của mỗi chúng ta, hỗ trọ điều trị nhiều căn bệnh.Đặc biệt nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ hãy sử dụng loại thảo dược này làm trà uống, hoặc sử dụng để chế biến thành những món ăn, cũng giúp mang lại cho bạn tác dụng rất tốt. Tuy nhiên,chúng ta cũng cần tránh lạm dụng vị thảo dược này, bởi nếu sử dụng quá lâu và quá nhiều sẽ dẫn đến hiện tượng phả tác dụng.